6 Cách hiệu quả nhất để quảng cáo sản phẩm của bạn đến khách hàng tiềm năng

15/05/2020 - 14h:05

Cách đưa sản phẩm mới ra thị trường như thế nào cho đỡ tốn kém và tránh được thất bại luôn được các nhà sản xuất và thương mại quan tâm. Hãy nghiên cứu kỹ các phương pháp về marketing (tiếp thị) và sales (bán hàng) theo các phương pháp hiệu quả đã được đúc kết dưới đây

 

Quảng bá sản phẩm qua các trang mạng xã hội

Không thể phủ nhận việc tăng trưởng thần tốc của các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây, nó là nền tảng tiếp thị tiết kiệm chi phí, dễ dàng tương tác với khách hàng và mang lại hiệu quả cực kỳ lớn so với các hình thức còn lại. Các mạng xã hội đang được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như: Facebook, zalo, Pinterest, Instagram, Youtube…

Quảng bá sản phẩm tại điểm bán

Theo một nghiên cứu mới đậy, 76% các quyết định mua sản phẩm của khách hàng được thực hiện tại điểm bán hàng (Point of Sales). Chính vì vậy, tiếp thị tại điểm bán là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chiến lược tiếp cận người tiêu dùng của doanh nghiệp. Những người bán lẻ nhỏ, diện tích mặt bằng bán hàng khiêm tốn thường khó nhận được sự hỗ trợ từ nhà phân phối. Tuy nhiên, tùy theo khả năng tài chính, người bán lẻ có thể áp dụng một số biện pháp tiếp thị sau để gia tăng doanh số

Có thể nói trong chiến dịch tiếp thị tại điểm bán thì điểm chạm đầu tiên giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn chính là biển hiệu quảng cáo mặt tiền của cửa hàng, vậy để khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của bạn đồng nghĩa với việc bạn phải có một mẫu biển quảng cáo thực sự nổi bật.

Các bạn có thể thấy những ông lớn trong các nghành hàng như: thế giới di động, siêu thị bibo mart, Fpt Shop, đại lý bán xe ô tô đều đầu tư khá mạnh tay vào biển quảng cáo cửa hàng của mình. Vậy nên việc làm biển quảng cáo cho cửa hàng là cực kỳ quan trọng.

Quảng bá sản phẩm bằng dịch vụ sms marketing

SMS Marketing được đánh giá là công cụ quảng cáo sản phẩm tiềm năng đặc biệt với các chương trình sự kiện mang tính thời vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên để phát huy tính hiệu quả của chiến dịch SMS Marketing, doanh nghiệp cần tập trung lựa chọn tập khách hàng hoặc tiếp thị lại với khách hàng từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đồng thời cân nhắc thời điểm gửi tin nhắn, tránh làm phiền khách hàng. Đặc biệt, nội dung trong SMS luôn bị giới hạn ký tự nên yêu cầu ngắn gọn, thu hút với các chương trình khuyến mại, giảm giá phải đặt lên hàng đầu.

Quảng bá sản phẩm bằng email marketing

Là một công cụ khá truyền thống, Email Marketing luôn đóng góp hiệu quả nhất định trong quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Nó góp phần làm phong phú hơn nội dung thúc đẩy bán hàng trực tuyến với khả năng chủ động tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả và xúc tiến hoạt động bán hàng.

Quảng bá sản phẩm qua forum

Các công cụ Marketing Online này được các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không chỉ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với người dùng giúp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng mà còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

 

Quảng bá sản phẩm qua các trang thương mại điện tử

Việc thỏa thuận để đưa hàng lên bán trên các sàn thương mại điện tử khá dễ dàng. Các sàn sẽ ít can thiệp về giá hay doanh thu, họ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh phân phối các mặt hàng, sản phẩm rao bán.

Nếu như không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước than vãn chuyện đưa hàng vào các kênh phân phối lớn như siêu thị, cửa hàng bách hóa gặp nhiều khó khăn vì bị nhà bán lẻ áp đặt tỷ lệ chiết khấu, hoa hồng, phí kho bãi, phí dịch vụ… thì với các sàn TMĐT, họ cảm thấy được hỗ trợ tốt hơn và có nhiều quyền lợi ưu đãi hơn.

 

LIÊN HỆ LÀM BIỂN QUẢNG CÁO

Công ty TNHH thương mại và quảng cáo Tây Bắc

Holine: 0968 858 111

Website: https://quangcaotaybac.com/ 

Email: quangcaotaybac@gmail.com

Click to call 0968.858.111