Các hình thức quảng cáo truyền thông ngoài trời đang sử dụng tại Việt Nam

01/07/2018 - 15h:07

Để một thương hiệu hay một sản phẩm thành công và được công chúng đón nhận thì việc mà sản phẩm tốt hay hệ thống quản trị của một doanh nghiệp tốt là chưa đủ, truyền thông cho sản phẩm dịch vụ là một yếu tố không thể thiếu trong thành bại của một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, vậy ở Việt Nam có những loại hình quảng cáo truyền thông nào, ở bài viết này Quảng Cáo Tây Bắc đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong quảng cáo xin chia sẽ các hình thức truyền thông ngoài trời tại thị trường Việt Nam

1. Biển quảng cáo truyền thông tấm lớn

Bảng biển quảng cáo tấm lớn hay còn được gọi là billboard hay pano, đây là loại hình quảng cáo ngoài trời nhằm thu hút lượt tiếp cận vô cùng lớn. Với những biển quảng cáo có kích thước tấm lớn, thiết kế nổi bật mắt và thường được đặt ở những trọng điểm giao thông, nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Bảng biển quảng cáo tấm lớn đặt ở ngoài trời có hai loại chính là biilboard và pano quảng cáo:

- Với billboard, đây là loại hình quảng cáo một cột. Bao gồm có nền móng chắc chắn, chân cột lớn, kết cấu khung đỡ, mặt bảng quảng cáo… được lắp ráp với nhau. Billboard thường được lắp đặt ở các ngã tư lớn, chân cầu vượt, đường quốc lộ, đường cao tốc… Đây những vị trí có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại thường xuyên và liên tục, thu hút người nhìn khi đi trên đường hoặc đỗ dừng đèn đỏ.

- Với pano, đây là loại hình quảng cáo ốp tường. Người ta tận dụng những mặt trống ở hai bên hông của các tòa nhà cao tầng, có tầm nhìn thoáng đãng, không bị che khuất bởi các vật cản. Loại hình quảng cáo này chỉ cần có mặt bảng quảng cáo và khung giá đỡ lắp vào mặt hông của tòa nhà, không cần phải có hệ thống cột trụ. Người ta thường chọn lắp đặt pano tại những ngã tư, chân cầu vượt, và cũng giống như billboard thì những vị trí này cũng có lượng người đi lại lớn, liên tục, và lặp lại ngày qua ngày. Nên dễ dàng đi sâu vào tâm trí của khách hàng

các hình thức quảng cáo truyền thông ngoài trời tại việt nam

2. Quảng cáo truyền thông trạm xe bus và trên xe bus

Hiện nay, tại Hà Nội có khoảng 1200 chiếc xe Bus hoạt động với 2/3 số lượng trong khu vực nội đô và còn lại đi các khu vực ngoại thành. Xe Bus nội đô và từ nội đô đi các huyện ngoại thành được đánh số từ 1 tới 79, với các tuyến Bus kế cận từ Hà Nội đi các tỉnh từ 202 tới 209.

Quảng cáo trên xe bus được đánh giá là hình thức quảng cáo trực quan hiệu quả vì nó như một cái pano di động trong thành phố chật chội này, Đối tượng khách hàng chính sử dụng xe Bus tại Hà Nội là học sinh, sinh viên. Chính vì vậy tại tất cả các cổng trường hầu hết có xe Bus đi qua và có điểm dừng ở đó.

 Báo giá quảng cáo trên xe bus theo loại xe

Xe Bus tại Hà Nội được chia làm 3 loại:

– Xe Lớn (Chủ yếu Transinco B80, Dewoo BC212) giá quảng cáo khoảng 50.000.000đ/xe/năm.

– Xe Trung (Chủ yếu Dawoo BS090) giá quảng cáo khoảng 46.000.000đ/xe/năm.

– Xe kế cận (Hầu hết xe Transinco B80) giá quảng cáo khoảng 35.000.000đ/xe/năm.

hình thức quảng cáo truyền thông trên xe bus

Xem thêm: Yêu cầu về nội dung khi quảng cáo ngoài trời

3. Quảng cáo truyền thông trên xe taxi - ôtô cá nhân

Là hình thức dán decal quảng cáo với thương hiệu, thông điệp truyền thông hay chương trình khuyến mãi của nhãn lên thân xe, kính xe hoặc bỏ tờ rơi phía sau ghế hay sáng tạo bất cứ hình thức quảng cáo nào có thể nhưng không vi phạm luật quảng cáo, luật giao thông đường bộ. 

Hiện nay, tại Hà Nội có một số hãng Taxi lớn có thể quảng cáo: Taxi Mai Linh, Taxi Group, Taxi ABC. Đây là 3 hãng taxi lớn và uy tín nhất tại Hà Nội (xét về quảng cáo) bởi là các hãng xe thương quyền, toàn bộ xe thuộc sở hữu bằng thương hiệu của công ty nên việc quản lý xe rất chặt chẽ, có giờ giao ca từ 4h - 6h sáng mỗi ngày tại các bãi xe nên việc quản lý và khắc phục quảng cáo rất thuận tiện và dễ dàng, số lượng xe của các hãng: Mai Linh khoảng 1000 xe, Taxi Group khoảng 1500 xe, Taxi ABC khoảng 1200 xe. Ngoài ra, còn có một số hãng xe nhỏ hơn cũng bắt đầu cho khai thác quảng cáo từ năm 2016: Taxi Thành Công, Taxi Ba Sao, Taxi VIC, Taxi Sao Mai.

hình thức quảng cáo ngoài trời bằng xe taxi

4. Biển quảng cáo tại địa điểm kinh doanh

Biển quảng cáo tại địa điểm kinh doanh là hình thức phổ biến và giường như là bắt buộc cần phải có để đảm bảo khách hàng tìm thấy bạn một cách dễ nhất, và cũng là một hình thức truyền thông FREE cho doanh nghiệp hay cơ sở của bạn. 

Biển quảng cáo tại địa điểm kinh doanh rất phong phú và đa rạng về chủng loại và phù hợp cho mọi đối tượng, kể các các doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiệp nhỏ, về giá thành của các loại biển quảng cáo này cũng phụ thuộc vào ngân sách mà doanh nghiệp đưa ra các bạn có thể trở về trang chủ của http://thicongquangcao24h.com để xem thêm các mẫu mã và chất liệu làm biển quảng cáo tại địa điểm kinh doanh 

Một số loại biển bảng quảng cáo thường được các đơn vị lựa chọn như: làm biển quảng cáo bằng đồng, biển quảng cáo gắn led, biển quảng cáo gỗ, hút nổi mica, và cắt CNC....

hình thức quảng cáo tại địa điểm kinh doanh

5. Quảng cáo truyền thông sân bay 

Tính đến năm 2015 thì đất nước Việt Nam có đến 21 sân bay dân dụng trong đó có 9 sân bay quốc tế và 12 sân bay nội địa. Với mục tiêu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của quý đối tác khách hàng đến các đối tượng mục tiêu có địa vị trong xã hội... thì đây là kênh quảng cáo truyền thông hiệu quả và mang lại sức lan tỏa thương hiệu của khách hàng một các tốt nhất.

Lợi ích khi quảng cáo tại sân bay

- Tập trung được lượng khách hàng mục tiêu có địa vị xã hội như các giám đốc, quản lý cao cấp, các chủ doanh nghiệp, các viên chúc, cán bộ, ...

Phủ rộng 14/21 sân bay khắp các tỉnh thành trên cả nước với 370 màn hình LCD được lắp đặt bao gồm các màn hình LCD HD 47" và digital frame 55".

Vị trí lắp đặt : Các màn hình LCD được lắp đặt tại các vị trí phòng chờ tại ga đi, ga đến, phòng vé, ... nơi đông người tập trung thu hút được sự chú ý.

Thiết bị phát sóng : Màn hình LED 42" và LED HD 47", hộp đèn kỹ thuật số 55"

hình thức quảng cáo trên sân bay

6. Quảng cáo trên tầu hỏa

Tuy tàu hỏa chỉ di chuyển trên đường sắt nhưng mỗi năm trung bình một chuyến tàu có thể phục vụ tới hơn 10 triệu khách hàng. Với chặng dài dao động trong 7-14 tiếng, hoặc chặng ngắng dao động từ 1-7 tiếng. Trong đó, 99% số khách hàng sẽ nhìn thấy các thông điệp quảng cáo trên những chuyến tàu họ đi (Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen). Vì vậy, khả năng và tần suất tiếp cận của quảng cáo trên tàu hỏa không hề ít hơn bất cứ loại hình quảng cáo nào.

Một số hình thức quảng cáo trên tàu hỏa

Có nhiều vị trí khác nhau trên tàu hỏa có thể được nhà quảng cáo khai thác như:

– Thân bên ngoài tàu hỏa

– Thân bên trong tàu hỏa

– Màn hình LCD/Frame tại hành lang

– TVC/Clip

– Dán Sticker sau khay thức ăn

– Phát tờ rơi hoặc sản phẩm dùng thử hành khách

Thông qua hệ thống nhiều hình thức khác nhau, hình ảnh sản phẩm / dịch vụ cùng thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được khác hàng bị ấn tượng và ghi nhớ.

Tuy vậy mỗi loại hình lại đòi hỏi kỹ thuật triển khai cũng như mức chi phí riêng. Riêng tại Việt Nam, hình thức quảng cáo tàu hỏa được ưa chuộng nhất vẫn là dán poster dọc 2 bên thân tàu hỏa (cả bên ngoài và bên trong). Lý do vì đây là phương pháp quảng cáo có chi phí rẻ, thi công nhanh và đem lại hiệu quả cao.

hình thức quảng cáo truyền thông trên tầu hỏa

Liên hệ thiết kế thi công quảng cáo

Công ty TNHH thương mại và quảng cáo Tây Bắc

Add: Số 90 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: 0984.030.888 - 0939.030.888

Email: quangcaotaybac@gmail.com

Click to call 0968.858.111