Trở về tuổi thơ khám phá mẫu biển quảng cáo người Sài Gòn xưa

28/06/2018 - 09h:06

Trong một cuộc sống hiện đại tấp nập như ngày nay, các cửa hàng, nhà hàng, quán cafe ... thường có xu hướng thiết kế không gian cửa hàng của mình theo hướng xưa cũ dân giã, gần gủi với thiên nhiên để hoài niệm về những tháng năm đã qua, để cho khách hàng của mình có được cảm giác trở về tuổi thơ nhiều nhà hàng, của hàng đã có những mẫu biển quảng cáo thực sự "đặc sắc" mang đậm phong cách người xưa, các chủ cửa hàng, nhà hàng.... đang có ý định tạo dựng một không gian như thế thì hãy cùng Tây Bắc tìm hiểu thêm về một số mẫu biển quảng cáo thời xưa của người Sài Gòn không màu mè không hoa mỹ nhưng vấn đượm tình

Biển quảng cáo xưa nhiều chữ nhưng đượm tình

Văn hóa thiết kế biển quảng cáo là một phần không thể thiếu trong đời sống  của chúng ta dù ở bất kì giai đoạn lịch sử nào, bởi quảng cáo giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh mua bán phát triển, giúp kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Ngày nay khi công nghệ in ấn phát triển mạnh mẽ, quảng cáo với những hình ảnh được thiết kế đồ họa một cách xuất sắc đôi khi lại trở nên bão hòa, không được chú ý nhiều. Điều này trái ngược với phong cách quảng cáo của ngày xưa, nhiều chữ, ít hình ảnh, nhưng vẫn rất đặc biệt và thu hút.

Không đèn led hiện đại hay hình minh họa đẹp đẽ mà vô hồn, thay vào đó là những câu ca dao, tục ngữ hoặc những câu nói rất “đời” để thu hút người tiêu dùng. Người đọc quảng cáo sẽ cảm thấy thoải mái mà thích thú đến từng con chữ,  điều này rất đáng để quảng cáo ngày nay học hỏi.

biển quảng cáo người sài gòn xưa

Viết ra được quảng cáo chất như thế này, ngày nay chắc chắn sẽ được phong là “thánh content”. Câu quảng cáo vừa dí dỏm, hài hước, mà lại nói rất đúng với thực tế. Không chỉ đưa thông tin quảng cáo mà người viết còn khéo léo hướng dẫn sử dụng ngày đánh hai lần trong câu “đánh răng sớm chiều, răng vững bền nhiều”.

>>> Xem thêm: những mẫu biển quảng cáo gắn led hiện đại

Hynos còn khéo léo thực hiện thêm nhiều biển quảng cáo ngoài trời tại những nơi có đông người qua lại nên đạt hiệu quả rất cao.

biển quảng cáo người sài gòn xưa

Hình ảnh vẽ tay mộc mạc nhưng dễ đi vào lòng người

Trước đây khi in ấn chưa phát triển, đa số quảng cáo được vẽ bằng tay, những hình ảnh đen trắng đơn sơ mộc mạc, nhưng lại gây ấn tượng nhiều bởi tính gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo và dí dỏm.

biển quảng cáo hiệu con cop

Nước xá xị hiệu Con Cọp rất được ưa chuộng vào những năm trước 1975, mẫu quảng cáo của hãng là những câu văn rất vần điệu và dễ nhớ.

biển quảng cáo sài gòn xưa

Quảng cáo xà phòng Con Dê của thương hiệu Tân Phúc Hòa với câu chữ mộc mạc, giản dị.

 

Thời đó, I am Brella là hãng xe máy thịnh hành nhất của Sài Gòn ở giữa thế kỷ 20. Quảng cáo lấy điểm nhấn vào hình ảnh tình yêu đôi lứa cũng như những lợi ích của chiếc xe. Mình rất thích mẫu quảng cáo này, nội dung quảng cáo rất giản dị, gần gũi, chẳng màu mè hoa lá cành về sản phẩm của họ.

biển quảng cáo sài gòn xưa

Chú trọng mặt hình ảnh và thẩm mĩ

Ngoai những mẫu quảng cáo đen trắng, còn có những quảng cáo màu rất ấn tượng. Ngoài sáng tạo về câu chữ, có thể thấy người Sài Gòn xưa còn rất chú trọng đến mặt hình ảnh và thẩm mĩ. Màu sắc, kiểu chữ và từng nét vẽ trên mỗi mẫu quảng cáo đều được phối hợp hài hòa và bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng.

biển quảng cáo xà bông cô ba

Quảng cáo xài phòng Cô Ba bằng tiếng Pháp, hình ảnh quảng cáo đạt đến độ chín muồi về thẩm mỹ, vô cùng tinh tế

biển quảng cáo người sài gòn xưa

Pano quảng cáo ốp tường phim điện ảnh ngày xưa

Xem thêm: công ty thiết kế và thi công quảng cáo tại cầu giấy

Click to call 0968.858.111